Zalo

Hiểu về truy xuất nguồn gốc mã qr code

Chủ nhật - 05/09/2021 10:03
Ứng dụng truy xuất nguồn gốc thông qua dán tem dán/mã QR code lên sản phẩm nông sản là một giải pháp để hợp tác xã sản xuất nâng cao uy tín, khẳng định, thương hiệu sản phẩm của chính mình. Truy xuất nguồn gốc dần trở thành trở thành xu hướng đối với các doanh nghiệp. Trên thực tế đã cho thấy lượng doanh nghiệp ứng dụng giải pháp này đang ngày càng gia tăng đáng kể và phần lớn trên thị trường doanh nghiệp áp dụng truy xuất nguồn gốc bằng mã qr code.
8  T2   501   Hiểu về truy xuất nguồn gốc mã qr code (1)
8 T2 501 Hiểu về truy xuất nguồn gốc mã qr code (1)
Mã  QR Code Truy xuất nguồn gốc
Mã qr code về bản chất cũng là một loại mã vạch mã số, về mặt trực quan bên ngoài có hình dạng hình vuông có các modun được mã hóa 3 mắt ở từng góc hình vuông. mã  QR Code ra đời sau so với barcode, nhờ thế mà mã qr code có những tính năng khá vượt trội hơn:

+ Có thể thay đổi tự do theo ý thích hình thức, màu sắc, kích thước mã qr code sao cho phù hợp với người dùng.
+ Lượng thông tin chứa được trong mã QR Code có thể tới hơn 7000 ký tự . Đây là một trong những sự khác biệt vượt trội so với barcode: gồm cả các chữ tượng hình, số thậm chí các ký tự đặc biệt. Chưa dừng lại đó co thể tạo mã QR Code nhung trên facebook, video,PDF, ảnh,… Nhờ vậy đa thông tin đến khách hàng được đa dạng, dễ dàng hơn và các thông tin cũng theo ý muốn nhà sản xuất hoàn toàn có thể thay đổi được;  
+ Vượt trội so với mạch vạch, qrcode còn thống kê được không chỉ lượt check mà; giúp kiểm soát hiệu quả định vị đường đi sản phẩm.
+ Truy xuất nguồn gốc bằng mã qr code chính là xu hướng tất yếu, phù hợp với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, đặc biệt là nhu cầu người dùng khắt khe hơn về mặt tính năng, thẩm mỹ, việc sử dụng ứng dụng phần mềm đi kèm.

Việc thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã qr code không chỉ thể hiện sự minh bạch sản phẩm trong xuyên suốt toàn bộ quá trình sản xuất của doanh nghiệp mà còn thể hiện sự tôn trọng đối của người tiêu dùng về nội dung, đặc biệt  lĩnh vực nông sản, truy xuất nguồn gốc thực phẩm đồ uống rất cần rõ truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Việt Nam đang bước vào hội nhập sâu rộng cùng thị trường quốc tế nên việc áp dụng các công nghệ, tiêu chuẩn đánh giá mới là rất cần thiết; việc chuyển dần từ mã vạch sang mã qrcode trên các sản phẩm đang được chính phủ, địa phương tích cực khuyến khích doanh nghiệp ứng dụng.
-------------------------------------------------------------
Chi tiết liên hệ
Địa chỉ: Số 34 đường B8, KDC Hưng Phú, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0939 868 768
Email: ocheck.truyxuat@gmail.com
Website: http://truyxuatnguongoc.org
Facebook: https://www.facebook.com/Truyxuatnguongocvn

#truyxuatnguongoc  #truyxuatnguongocnongnghiep #truyxuatnguongocthucpham #truyxuatnguongocCanTho #truyxuatnguongoccaylua #truyxuatnguongoccaytrong #truyxuatnguongocVietNam
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay94
  • Tháng hiện tại1,640
  • Tổng lượt truy cập2,722,189