Zalo

Hiểu về Qrcode tĩnh trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa

Thứ bảy - 04/09/2021 23:34
QR Code được sử dụng phổ biến đặc biệt là trong kinh doanh sản phẩm,có 2 loại QR Code: QR Code động và QR code tĩnh.
3  T2   528   Hiểu về Qrcode tĩnh trong truy xuất nguồn gốc hàng (1)
3 T2 528 Hiểu về Qrcode tĩnh trong truy xuất nguồn gốc hàng (1)
Sự phổ biến của QR Code trong truy xuất nguồn gốc
Ứng dụng truy xuất nguồn gốc thông qua dán tem dán/mã QR code lên sản phẩm nông sản là một giải pháp để hợp tác xã sản xuất nâng cao uy tín,  khẳng định, thương hiệu sản phẩm của chính mình. Truy xuất nguồn gốc dần trở thành trở thành xu hướng đối với các doanh nghiệp. Trên thực tế đã cho thấy lượng doanh nghiệp ứng dụng giải pháp này đang ngày càng gia tăng đáng kể và phần lớn trên thị trường doanh nghiệp ứng dụng mã qr code trong truy xuất nguồn gốc. Mã qr code về bản chất cũng là một loại mã vạch mã số, về mặt trực quan bên ngoài có hình dạng hình vuông có các modun được mã hóa 3 mắt ở từng góc hình vuông. QR Code được quét bằng các thiết bị thông minh đều là những thiết bị  quen thuộc, dễ tiếp cận đối với mọi người. Mội mã QR chứa một đường link dẫn đến trang web thông tin mà doanh nghiệp đã thiết kế lưu trữ thông tin. Nhờ vậy phương thức này mang lại những thông tin minh bạch, chi tiết; đồng thời rất tiện dụng, nhanh chóng.

QR Code tĩnh
Vận hành theo nguyên tắc lưu trữ thông tin trực tiếp đến trang web mà không chịu sự tham gia từ các liên kết thứ cấp khác. QR Code tĩnh dùng để lưu trữ những thông tin cố định và một chiều; thông tin này cũng không thể thay đổi được. Điểm này có lợi khi doanh nghiệp muốn lưu trữ thông tin vĩnh cửu, không cần thay đổi. Muốn thay đổi chỉ có cách là thay đổi bằng một mã khác.
– Ưu điểm ứng dụng QR Code tĩnh: Loại mã QR code được ứng dụng khá phổ biến hơn, bởi bạn có thể tạo miễn phí và không cần yêu cầu phức tạp về công nghệ.
Nhược điểm trong QR Code tĩnh: Đặc biệt trong truy xuất nguồn gốc hàng hóa, sản phẩm thì QR Code tĩnh không thể đưa ra thông tin chi tiết về người xác thực, ngày giờ xác thực, những thông tin về suốt quá trình người dùng trải nghiệm quét mà mà chỉ có thể trả về thông tin 1 chiều cho người dùng về sản phẩm mà mình muốn xác thực. Không thể thay đổi trạng thái xác thực sản phẩm là Nhược điểm lớn nhất là QR Code tĩnh. Điều này tạo cơ hội những kẻ xấu muốn sao y bản chính QR Code để làm nhái hoặc làm giả sản phẩm chính hãng

Không thể thay đổi thông tin trên mã QR Code tĩnh thể linh động cập nhật các thông tin như khuyến mãi, ưu đãi của doanh nghiệp; hạn chế sự kết nối  lâu dài giữa khách hàng và sản phẩm.
-------------------------------------------------------------
Chi tiết liên hệ
Địa chỉ: Số 34 đường B8, KDC Hưng Phú, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ
Điện thoại: 0939 868 768
Email: ocheck.truyxuat@gmail.com
Website: http://truyxuatnguongoc.org
Facebook: https://www.facebook.com/Truyxuatnguongocvn

#truyxuatnguongoc  #truyxuatnguongocnongnghiep #truyxuatnguongocthucpham #truyxuatnguongocCanTho #truyxuatnguongoccaylua #truyxuatnguongoccaytrong #truyxuatnguongocVietNam
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay60
  • Tháng hiện tại179
  • Tổng lượt truy cập2,703,231